CÔNG NGHỆ UV

Ánh sáng cực tím (UV) vô hình với mắt người. Nó có thể được chia thành ba loại: UVA, UVB UVC. UV-A bước sóng từ 315 đến 400 nm, UV-B bước sóng từ 280 đến 315 nm UV-C bước sóng từ 100 đến 280 nm.

Description: http://www.lighting.philips.com/pwc_li/main/subsites/special_lighting/assets/UV_lamp_958x450.jpg

Bức xạ UVC sẽ phá vỡ cấu trúc DNA của vi khuẩn, virus và bào tử. Kết quả là chúng vô hại đối với người khi sử dụng đúng cách.
Bức xạ tia cực tím có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong nước và xử lý không khí, nhưng chủ yếu được sử dụng như là một quá trình khử trùng, diệt khuẩn mà không sử dụng hóa chất. Đối với các ứng dụng khác, tia cực tím được sử dụng cho việc loại bỏ các hóa chất hữu cơ và vô cơ, bao gồm chlorine, chloramines, ozone và TOC.

Lợi ích của việc khử trùng UV là đem lại hiệu quả cho tất cả các loại vi sinh vật, bao gồm cả vi khuẩn, virus, nấm và động vật nguyên sinh, với những ưu điểm sau:

       UVC tác dụng ngay lập tức.

       Chi phí vốn và vận hành thấp.

       Dễ dàng vận hành và bảo dưỡng.

       Không làm thay đổi mùi vị của nước.

       An toàn và thân thiện với môi trường.

       Không có vấn đề về liều lượng như quá liều và dễ dàng thích nghi với mọi nhu cầu cụ thể.


CÔNG NGHỆ CEDI

CEDI là thế hệ mới nhất của công nghệ trao đổi ion. Quá trình xử lý sẽ liên tục sản xuất ra nước tinh khiết chất lượng cao mà không cần phải sử dụng hóa chất tái sinh.

CEDI chủ yếu được sử dụng sau hệ thống thẩm thấu ngược RO để đánh bóng, loại bỏ CO­2, Silica và TOC. Sản phẩm nước đầu ra loại bỏ 99,5% muối và độ dẫn lên đến 0,055 µs/cm.

Nguyên lý CEDI:

Dòng nước cấp sau RO sẽ chảy vào khoang pha loãng song song với bề mặt màng Cation.  Dưới tác dụng của điện trường các Ion “+” được đẩy về phía màng Cation. Màng Cation như một cầu nối hút các Ion như Ca2+, Mg2+, Na+, H+ ra khỏi khoang pha loãng chuyển sang khoang đậm đặc (khoang tập trung) rồi ra đường thải, đồng thời chặn các Ion này không rời khỏi khoang tập chung. Sau khi đã loại bỏ các Ion “+”, dòng nước tiếp tục đưa sang khoang pha loãng song song với bề mặt màng Anion. Màng Anion làm việc như một cầu nối hút các Ion “-“ như SO42-, CL-, HCO3- …­ ra khỏi khoang pha loãng chuyển sang khoang tập trung, đồng thời chặn các Ion này không rời khỏi khoang tập chung.  Kết quả sản phẩm nước rời khỏi hệ thống đã loại bỏ hết các Ion và cho chất lượng rất cao lên đến 18.2 MΩ.